Saturday 4 August 2012

Cafe Tuy Hòa (Phú Yên). Tối : city tour ngang một con đường nhỏ, vắng vẻ, quán xinh xinh núp bóng dưới hàng cây, mưa nhẹ phơn phớt. Dễ chịu quá ! Nhưng khi mình ngửi ngửi (như chó đánh hơi ấy) cái filtre cafe thì KHÔNG ngửi thầy mùi cafe . Chỉ toàn mùi bắp rang ! Sáng : lãng đãng vào cafe Tùng. Quán lớn, nhiều cây xanh soi bóng nắng lấp lánh. 1 đen đá. Và cũng như hôm qua tuy có khá hơn tỷ lệ cafe trong filtre là # 10%.Nhưng người ta vẫn khen ngon và tận tình ủng hộ loại cafe đen nhánh ( phầm màu), đặc quánh (hóa chất) , sầu bọt ( xà bông) ấy ! Hóa ra thị hiếu con người rất khác nhau. Chỉ giống nhau ở lòng tham !

25 comments:


  1. Tui tuy hay uống cafe nhưng thú thật là tui không nhận ra được đâu là cafe nguyên chất và đâu là cafe pha chế! :(

    ReplyDelete
  2. Giờ mà lỡ ghiền cà phê thì chỉ có mua hạt và đặt rang dìa nhà uống mà thôi! Ngay trong cafe TN danh tiếng mà vẫn như vậy mà!

    ReplyDelete
  3. 10% ???
    Co Bac si cgi chua benh 10% Khong ???

    ReplyDelete
  4. "... cafe nguyên chất " khi pha bằng filtre thì có màu nâu đỏ, loãng ... chứ không có màu đen và sánh. Thường cafe được đưa ra thị trường là đã bị pha trộn với bắp rang hoặc gạo rang rồi!

    ReplyDelete
  5. Uong cafe khac thu vui uong cafe
    Khong can nguyen chat
    Eg: re, nhac an hay, co hang cafe dep

    ReplyDelete
  6. Cứ là lợi nhuận nên mọi thứ bây giờ đa phần là ...giả. Buồn hén!
    Cafe thì chị mua loại hạt rang sẵn, uống đến đâu xay đến đó. Còn chưa uống cafe ở quán bao giờ!
    Nghĩ tội nghiệp mấy bạn mình đi uống cafe ở tiệm quá!

    ReplyDelete
  7. Hạt tiêu khi đem bán họ cũng xay trộn lẫn với hạt đu đủ . Tội nghiệp khách hàng thật đó .

    ReplyDelete
  8. Thú vui lê la cafe bây giờ đã giảm mất 90 phần trăm vì chuyện hóa chất anh ạ. Đọc mà sợ quá.

    ReplyDelete
  9. hi`hi` ..
    mo^.t chu't buo^`n trong da'y co^'c he'n -)
    chi. dang uo^'ng instant coffee voi su+~ da(.c, D+o^ng ta^y ho`a ho+.p hehe-)

    ReplyDelete
  10. Muốn tìm hàng thiệt giờ khó lắm hở anh ? :(

    ReplyDelete
  11. Hạn chế cà phê bên ngoài cho an toàn Andro ơi.

    ReplyDelete
  12. Cà phê Tùng dưới chân núi Nhạn phải không? Nhớ năm 2005 CNB uống ở đó thì cà phê có vị mặn mặn, như thể người ta pha nước mắm cầm cốt trong đó vậy, nhưng lần đó CNB bị say cà phê, cứ lâng lâng sao sao....

    ReplyDelete
  13. Tại ông dễ tính, cần là cần cái không khi quán xá phải không ?

    ReplyDelete
  14. Em đặt hàng rồi ! Tự pha cho nó lành !

    ReplyDelete
  15. Chính xác lắm anhhoang ! Cafe Vn đặc và đen như nước cống !

    ReplyDelete
  16. Cung co ly , nhung mà uống hoài lau ngay se vô hòm sớm !

    ReplyDelete
  17. Thèm ngồi quán thì giờ đây em phải uống trà Lipton !

    ReplyDelete
  18. Thật kinh khủng em ạ ! Tham ơi là tham.

    ReplyDelete
  19. Thật là chán. Mình thích cafe mà vào quán lại phải kêu thứ khác thì tức thật !

    ReplyDelete
  20. Ui lâu quá mới gặp chị Hương ! Cafe sữa thì hình như pha sữa đặc là ngon nhất phải không chị ?

    ReplyDelete
  21. Mua cafe hạt về xay thì không khó nhưng kiếm hàng cafe bán cafe thì khó em ạ !

    ReplyDelete
  22. Lúc rày em ngưng uống cafe bên ngoài rồi chị ơi !

    ReplyDelete
  23. CNB hay bị say cafe ghê nhỉ ! Noi 1chung cafe pha phách nhiều quá là thua !

    ReplyDelete
  24. Cafe Tuy Hòa ngon thực sự đó anh Pause à, buổi sáng khoảng 6 giờ, anh thưởng thức một ly cafe vỉa hè ngay sân vận động của TP Tuy Hòa (cafe bụi) trong tiết trời hơi se lạnh thì cảm giác thật là tuyệt vời anh Pause ạ.
    Năm 2005 em đã thưởng thức nhân một chuyến công tác, và đặc biệt nơi này còn có món sushi cá ngừ đại dương mà người dân ở đây gọi là cá bò gù, cũng rất tuyệt !

    ReplyDelete