Saturday 4 August 2012
Cafe Tuy Hòa (Phú Yên). Tối : city tour ngang một con đường nhỏ, vắng vẻ, quán xinh xinh núp bóng dưới hàng cây, mưa nhẹ phơn phớt. Dễ chịu quá ! Nhưng khi mình ngửi ngửi (như chó đánh hơi ấy) cái filtre cafe thì KHÔNG ngửi thầy mùi cafe . Chỉ toàn mùi bắp rang ! Sáng : lãng đãng vào cafe Tùng. Quán lớn, nhiều cây xanh soi bóng nắng lấp lánh. 1 đen đá. Và cũng như hôm qua tuy có khá hơn tỷ lệ cafe trong filtre là # 10%.Nhưng người ta vẫn khen ngon và tận tình ủng hộ loại cafe đen nhánh ( phầm màu), đặc quánh (hóa chất) , sầu bọt ( xà bông) ấy ! Hóa ra thị hiếu con người rất khác nhau. Chỉ giống nhau ở lòng tham !
Subscribe to:
Post Comments (Atom)
ReplyDeleteTui tuy hay uống cafe nhưng thú thật là tui không nhận ra được đâu là cafe nguyên chất và đâu là cafe pha chế! :(
Giờ mà lỡ ghiền cà phê thì chỉ có mua hạt và đặt rang dìa nhà uống mà thôi! Ngay trong cafe TN danh tiếng mà vẫn như vậy mà!
ReplyDelete10% ???
ReplyDeleteCo Bac si cgi chua benh 10% Khong ???
"... cafe nguyên chất " khi pha bằng filtre thì có màu nâu đỏ, loãng ... chứ không có màu đen và sánh. Thường cafe được đưa ra thị trường là đã bị pha trộn với bắp rang hoặc gạo rang rồi!
ReplyDeleteUong cafe khac thu vui uong cafe
ReplyDeleteKhong can nguyen chat
Eg: re, nhac an hay, co hang cafe dep
Cứ là lợi nhuận nên mọi thứ bây giờ đa phần là ...giả. Buồn hén!
ReplyDeleteCafe thì chị mua loại hạt rang sẵn, uống đến đâu xay đến đó. Còn chưa uống cafe ở quán bao giờ!
Nghĩ tội nghiệp mấy bạn mình đi uống cafe ở tiệm quá!
Hạt tiêu khi đem bán họ cũng xay trộn lẫn với hạt đu đủ . Tội nghiệp khách hàng thật đó .
ReplyDeleteThú vui lê la cafe bây giờ đã giảm mất 90 phần trăm vì chuyện hóa chất anh ạ. Đọc mà sợ quá.
ReplyDeletehi`hi` ..
ReplyDeletemo^.t chu't buo^`n trong da'y co^'c he'n -)
chi. dang uo^'ng instant coffee voi su+~ da(.c, D+o^ng ta^y ho`a ho+.p hehe-)
Muốn tìm hàng thiệt giờ khó lắm hở anh ? :(
ReplyDeleteHạn chế cà phê bên ngoài cho an toàn Andro ơi.
ReplyDeleteCà phê Tùng dưới chân núi Nhạn phải không? Nhớ năm 2005 CNB uống ở đó thì cà phê có vị mặn mặn, như thể người ta pha nước mắm cầm cốt trong đó vậy, nhưng lần đó CNB bị say cà phê, cứ lâng lâng sao sao....
ReplyDeleteTại ông dễ tính, cần là cần cái không khi quán xá phải không ?
ReplyDeleteEm đặt hàng rồi ! Tự pha cho nó lành !
ReplyDeleteCó ! BS dốt !
ReplyDeleteChính xác lắm anhhoang ! Cafe Vn đặc và đen như nước cống !
ReplyDeleteCung co ly , nhung mà uống hoài lau ngay se vô hòm sớm !
ReplyDeleteThèm ngồi quán thì giờ đây em phải uống trà Lipton !
ReplyDeleteThật kinh khủng em ạ ! Tham ơi là tham.
ReplyDeleteThật là chán. Mình thích cafe mà vào quán lại phải kêu thứ khác thì tức thật !
ReplyDeleteUi lâu quá mới gặp chị Hương ! Cafe sữa thì hình như pha sữa đặc là ngon nhất phải không chị ?
ReplyDeleteMua cafe hạt về xay thì không khó nhưng kiếm hàng cafe bán cafe thì khó em ạ !
ReplyDeleteLúc rày em ngưng uống cafe bên ngoài rồi chị ơi !
ReplyDeleteCNB hay bị say cafe ghê nhỉ ! Noi 1chung cafe pha phách nhiều quá là thua !
ReplyDeleteCafe Tuy Hòa ngon thực sự đó anh Pause à, buổi sáng khoảng 6 giờ, anh thưởng thức một ly cafe vỉa hè ngay sân vận động của TP Tuy Hòa (cafe bụi) trong tiết trời hơi se lạnh thì cảm giác thật là tuyệt vời anh Pause ạ.
ReplyDeleteNăm 2005 em đã thưởng thức nhân một chuyến công tác, và đặc biệt nơi này còn có món sushi cá ngừ đại dương mà người dân ở đây gọi là cá bò gù, cũng rất tuyệt !